Mặc áo len bên ngoài áo sơ mi là công thức đã trở thành công thức quá đỗi quen thuộc của các Quý Ông mỗi khi mùa đông về. Tuy nhiên đâu phải cứ mặc áo len bên ngoài áo sơ mi đã trông hợp thời trang, nếu không để ý nó rất dễ bị biến thành một thảm họa. Để không xảy ra điều đó, LareBoss xin gợi ý cho bạn một số cách phối áo sơ mi với áo len đẹp.

Quy tắc về màu sắc

Quy tắc màu sắc đầu tiên bạn cần phải biết khi phối áo sơ mi với áo len đó là sự tương phản về màu sắc của 2 loại áo này. Lựa chọn an toàn nhất cho các Quý Ông phối đồ sơ mi với áo len là các màu trung tính và không trung tính. Một số màu áo dễ phối đồ đảm bảo tính thẩm mỹ, sự tinh tế mà bạn nên cân nhắc đó là đen, trắng ngà, nâu, xám, xanh đậm. Khi bạn đã lựa chọn những chiếc áo len màu trung tính rồi thì việc lựa chọn áo sơ mi với màu sắc nổi bật như cam, đỏ, vàng, hồng… Tuy nhiên hãy để ý xem xét kỹ lại trước khi đi ra đường vì rất có thể bạn tự biến mình thành một chú “tắc kè hoa”.

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn trang phục theo quy tắc màu tương đồng, cùng một tông màu nhưng khác nhau về độ đậm nhạt, việc kết hợp này sẽ biến bạn trở thành một Quý Ông sành điệu và rành về thời trang. Tuy nhiên bạn nên cẩn thận vì đó sẽ là một lựa chọn không dễ dàng để phối đồ hợp với phong cách của mình.

Quy tắc về họa tiết

Việc kết hợp họa tiết trên áo sơ mi với áo len sẽ tạo nên những bộ trang phục độc đáo, tính thời trang cao nhưng bạn chỉ nên lựa chọn hoặc áo sơ mi hoặc áo len có họa tiết còn trang phục còn lại trơn màu để giữ sự vừa đủ không gây rối mắt cho mọi người.

Nếu bạn lựa chọn một chiếc áo sơ mi kẻ hoặc có họa tiết thì nên kết hợp với một chiếc áo len trơn có màu tương đồng với màu của họa tiết áo sơ mi hoặc ngược lại. Còn nếu bạn lựa chọn một chiếc sơ mi màu trơn thì hãy tự do lựa chọn những chiếc áo len có họa tiết mà mình ưa thích nhé, nhưng nên nhớ vẫn cần có sự phù hợp với hoàn cảnh bạn mặc trang phục.

Quy tắc về kích cỡ

Lựa chọn áo sơ mi và áo len cần phải lựa chọn kích cỡ vừa vặn với cơ thể, nếu chật quá sẽ làm bạn khó vận động còn nếu rộng quá sẽ làm giảm đi tính thẩm mỹ,  biến bạn trở thành người luộm thuộm. Hãy chắc chắn rằng mình lựa chọn một chiếc áo len cùng áo sơ mi phù hợp với cơ thể.

Quy tắc về cổ áo

không phải bất cứ loại áo len nào cũng có thể kết hợp cùng với áo sơ mi. Với áo len thì có 2 loại cổ áo phổ biến nhất có thể kết hợp cùng áo sơ mi là cổ tròn và cổ tim. Khi kết hợp áo sơ mi cùng áo len cổ tròn thì bạn có thể mở cúc áo trên cùng và bẻ cổ áo sơ mi ra ngoài áo len, như vậy sẽ giúp bạn thoải mái hơn, không quá bị gò bó. Còn với áo len cổ tim thì bạn nên cài cúc áo trên cùng để giúp tạo sợ chỉn chu, lịch sự trong trang phục.

ao-len-co-tim-le17-04a-2
Áo len cổ tim LE17-04A 2

Ngoài ra bạn có thể mix thêm một vài phụ kiện như một chiếc khăn nhỏ phía trong cổ áo để tăng điểm nhấn cũng như giữ ấm cho cơ thể. Với những sự kiện có tính chất trang trọng hơn thì bạn cũng có thể mix thêm cho mình một chiếc cà vạt và đảm bảo rằng chiều dài của cà vạt vừa phải phù hợp với áo len.

Trên đây là một số quy tắc về việc phối áo sơ mi với áo len chuẩn Quý Ông mà bạn cần biết để tạo cho mình những set đồ hoàn chỉnh. Hy vọng với những gợi ý của chúng tôi sẽ giúp bạn tự tin phối đồ bước ra khỏi nhà hoặc đến dự các bữa tiệc trong mùa đông năm nay.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP

Hệ Thống Cửa Hàng LareBoss

♦ LareBoss Bà Triệu

♦ LareBoss Tràng Tiền

♦ LareBoss Lotte Liễu Giai

♦ LareBoss The Garden

♦ LareBoss Royal City

♦ LareBoss Nguyễn Sơn

♦ LareBoss Aeon Mall Hải Phòng

♦ LareBoss Vincom Hải Phòng

♦ LareBoss Vincom Quảng Ninh