.

Các quý ông đôi khi cũng làm biếng trong việc lựa chọn trang phục mỗi ngày. Vậy hãy cùng thử combo cực dễ dàng mà vẫn chất lừ từ San-kelloff.

Hầu hết các văn phòng làm việc ngày nay không còn bắt buộc nhân viên của họ phải diện đủ suit – sơ mi – cà vạt, trừ những dịp đặc biệt thực sự. Nhưng đằng nào cũng có lúc phải mặc, không trốn được, thế thì hãy đối diện với nó – những bộ suit màu xám, xanh navy thay cho đen để tạo ra sự rung cảm chuyên nghiệp cho phong cách mà mình theo đuổi, quan trọng hơn là hãy chọn những bộ suit không lớp lót, còn gì phù hợp và mát mẻ hơn?

Có một lý do khá là thuyết phục để giải thích tại sao những bộ cánh trang trọng luôn dành cho nhà lãnh đạo doanh nghiệp, chính trị gia và các ngôi sao bước đi trên thảm đỏ – đó là sự lịch lãm chỉ quý ông (diện suit) mới có. Nhưng nếu muốn bản thân trông thật đặc biệt hơn tất cả, thì màu sắc, hoa văn,… nên đi theo con đường riêng. Ví dụ, nếu chiếc sơ mi đang rực rỡ, tốt nhất nên diện cùng bộ suit đơn giản và nền nã; trong khi đó thì một chiếc quần kẻ sọc phải được kết hợp với sơ mi trơn màu và cà vạt basic thôi. Đại loại vậy.

Và nếu suit nguyên cây khiến bạn nhăn nhó, thì cứ tách nó ra! Tách ra để có cái nhìn nhẹ nhàng, thoải mái hơn, trong khi sự chỉn chu vẫn được duy trì dù không tuyệt đối. Bạn có thể ghép đôi chiếc quần jeans với áo vest, hoặc quần chinos với sơ mi (tối ưu nhất và sơ mi vải linen), tất nhiên là bỏ qua cà vạt, cũng có thể là suit nguyên cây nhưng thay sơ mi bằng áo phông basic cũng là một gợi ý nữa.

Với giày

Người ta thường nói rằng bạn có thể đánh giá tính cách của một người đàn ông bằng đôi giày của mình. Chúng tôi đồng ý cả hai tay, và điều đó không bao giờ đúng hơn là khi anh ấy mặc một bộ suit chỉn chu kèm đôi giày hợp ý.

Và không chỉ với suit đâu, một bộ đồ đen nên được kết hợp với giày màu đen hoặc nâu, tương tự như vậy, một bộ đồ màu xanh cũng nên đi kèm đôi giày cùng tone phù hợp hay gi gỉ gì gì quần áo màu gì thì giày cũng phải có màu na ná thế, không cứ đen và nâu mà “giã”. Với giày thì đừng cố tạo nên các quy tắc riêng, vì bạn sẽ không nhận được cái nhìn phù hợp lý tưởng đó đâu. Và cuối cùng, một bộ đồ màu be? Xin vui lòng cho đôi giày màu nâu.

Với quần

Có thể bạn cho rằng những chiếc quần jeans chẳng đủ nghiêm túc cho môi trường công sở, thế thì bạn nhầm rất to rồi đấy. Khi được kết hợp chính xác với những món phù hợp, jeans mới thực sự làm việc. Một chiếc quần jeans mỏng màu xanh sẫm hoặc đen dáng suông basic sẽ phù hợp với tất cả các thể loại trên đời: sơ mi, polo,…để tạo ra cái nhìn đơn giản và thêm một đôi brogues vừa chân, không còn gì dễ dàng hơn thế.

Nếu không muốn mạo hiểm với jeans thì chinos giản dị nên được coi là một giải pháp thay thế hoàn hảo. Bạn có thể mix quần chinos với sơ mi, blazer,…. dễ dàng và nhanh hơn việc chuẩn bị cho một buổi họp. Chỉ cần lưu ý tém tém phô trương màu sắc, họa tiết lại.

Với áo phông

Áo phông vốn dĩ không dành cho văn phòng làm việc nhưng thỉnh thoảng công ty bạn vẫn cứ có ngày dễ tính như thế. Với áo phông, chỉ cần giữ cho mọi thứ đơn giản và cổ điển là bạn sẽ thắng trong trò chơi ăn mặc này. Hãy tránh xa những hình in hổ lốn, họa tiết màu mè và những chiếc áo bẩn, diện cùng sơ mi hoặc blazer, đôi khi cả suit nữa, chỉ vậy thôi là bạn sẽ thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

084 227 8886