.

Có nguồn gốc từ đất nước ôn đới, tưởng rằng vật vô dụng, dài loằng ngoằng này chẳng thể phù hợp với khí hậu nóng nực của đất nước nhiệt đới Việt Nam. Thế mà đến nay, cà vạt lại trở thành một thứ không thể thiếu để người đàn ông hiện đại trở lên thanh lịch hơn, đẹp hơn và hoàn thiện hơn. Có thể chỉ là bề ngoài. Nhưng cũng có thể là hoàn thiện hơn cả trong cách ứng xử. Cùng thời trang San-Kelloff tìm hiểu thêm về những chiếc cà vạt “nhỏ mà có võ” này nhé.

Đỏ và xanh da trời – Màu cà vạt cho chính khách

Những tay chơi kiểu Anh có thể mặc trang phục với quần màu tím, áo vest màu xanh và cà vạt màu cam, người thiếu để ý có thể đeo chiếc cà vạt chỉ chạm tới rốn, còn những người đam mê sự phá cách có thể thắt nút một chiếc cà vạt hoa nhiều tầng lớp… Vậy đâu có phải là chuẩn mực của cà vạt? Với giới chính khách, họ thường ăn vận hài hòa, đeo cà vạt chuẩn mực nhưng hơi chút đơn điệu. Trên cổ các chính khách thường chỉ có 2 tông: Đỏ và Xanh Da Trời.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và thượng nghị sĩ đảng Cộng Hoà, ông Mitt Romney tranh luận trong cuộc bầu cử tổng thống vào năm 2012 cũng lựa chọn màu đỏ và xanh da trời cho cà vạt.

Giới chính khách ưa cà vạt nam cao cấp đỏ hơn?

Màu cà vạt của các vị chính khách thể hiện điều họ muốn công chúng nhận thấy ở họ. Những người thành công rất biết cách phối hợp sử dụng cả hai tông màu này một cách nhuần nhuyễn. Tuy nhiên, màu đỏ có vẻ như vẫn được ưa chuộng hơn. KHẳng định được quyền uy và năng lực, cà vạt tông đỏ được các chính khách Hoa Kỳ đặc biết ưa thích. Màu đỏ thường được các nhà lãnh đạo sử dụng khi gặp đối tác hoặc các đồng minh của họ để chứng tỏ họ là người đứng đầu, người tiên phong.

Cà vạt xanh – Màu của sự tin tưởng!

Ngược lại, màu xanh không khẳng định sự “thống lĩnh” mà tạo cho công chúng cảm giác điềm tĩnh và ưa hòa bình. Các tổng thống Hoa Kỳ thường vận cà vạt xanh khi gặp lãnh đạo các nước đối lập hay khi có tình trạng căng thẳng xảy ra giữa các nước hoặc khi phát biểu trước báo chí về những vấn đề không nhận được sự đồng thuận của công luận.

Tổng thống Nga, Vladimir Putin và tổng thống Hoa Kỳ, Barack Obama trong cuộc gặp thượng đỉnh các nước G20. Trong ảnh, ông Putin đeo cà vạt đỏ còn ông Obama đeo cà vạt tông xanh.

 

“Màu xanh là màu của bầu trời, của đại dương, phần lớn mọi người đều cho rằng màu xanh đồng nghĩa với sự cởi mở, hoà bình và lặng lẽ… Màu này khiến mọi người cảm thấy bình tâm khi sáng tạo và nghiên cứu”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

084 227 8886