.

Cà vạt nam cao cấp là một phụ kiện thời trang được các quý ông khá yêu thích để mix cùng áo sơ mi nam cao cấp và vest sang trọng. Tuy nhiên, việc lựa chọn chiếc cà vạt phù hợp với chiếc áo sơ mi không hề đơn giản. Dưới đây, San-Kelloff sẽ chia sẻ với các bạn một vài nguyên tắc trong việc chọn cà vạt thế nào cho ton sur ton với sơ mi.

Với áo sơ mi trắng

Là kiểu áo được các quý ông cũng như các chính khách yêu thích lựa chọn sử dụng nhất, áo sơ mi trắng sẽ cho bạn nhiều sự kết hợp linh hoạt nhất. Vì vậy, những mẫu cà vạt sọc, ô vuông hay đan xéo đều dễ dàng kết hợp được với áo sơ mi nam cao cấp màu trắng. Nếu bạn là tín đồ của sơ mi trắng thì đừng ngần ngại mà có riêng cho mình một bộ sưu tập cà vạt thật “chất” nhé, hãy chú ý đến cả hoa văn, màu sắc hay chất liệu sử dụng.

Kết hợp cà vạt với áo sơ mi nam cao cấp màu xanh da trời

Khá nhiều lựa chọn cà vạt nam sành điệu với chiếc áo sơ mi màu xanh da trời, hoa văn, màu sắc cùng kiểu nhưng tối hơn. Kiểu cà vạt họa tiết đan xéo kiểu hải quân hay chấm bi là một sự lựa chọn hay.

 

Ngoài ra, sự kết hợp tuyệt hảo còn có màu cam cháy, màu cam là màu bổ sung của màu xanh da trời. Vàng và đỏ là hai màu tương phản của xanh. Hãy thử đa dạng với các sắc thái khác như đỏ tía/đỏ nâu hay vàng mù tạt/ánh kim. Có thể chọn chất liệu trơn hoặc xéo quân đội. Lựa chọn màu xanh lá cũng thể hiện được cá tính của quý ông.

Với sơ mi hồng

Để có sự kết hợp hoàn hảo, ngại gì mà không kết hợp với cà vạt tím và tím cà. Hai màu này có sự hòa quyện với nhau tạo nên điểm chung.

Màu xanh da trời là màu tương phản. Thật tuyệt vời với cà vạt màu xanh da trời kết hợp với áo sơ mi hồng với chất liệu và họa tiết khác nhau sẽ tạo nên những điểm mới lại cho chiếc áo sơ mi của bạn.

 

Với sơ mi sọc

Sẽ thú vị hơn nhiều khi kết hợp một chiếc cà vạt nam đẳng cấp với áo sơ mi sọc dọc, các quy tắc về màu sắc ở trên vẫn áp dụng được nhưng hãy chú ý nhiều hơn tới kiểu dáng, kích cỡ và hoạt tiết trên cà vạt.

Hãy chú ý lựa chọn họa tiết trên cà vạt khác với áo sơ mi nam cao cấp đúng chuẩn.

Sơ mi kẻ ô vuông

Với những mẫu áo sơ mi kẻ ô vuông, thì một chiêc cà vạt có họa tiết to hoặc nhỏ hơn áo sơ mi kẻ ô vuông. Cũng tương tự như sơ mi sọc, một chiếc cà vạt ô vuông nhỏ tinh tế cũng rất hợp với sơ mi kẻ ô vuông.

Tránh những họa tiết đường cong hoặc hình học quá phức tạp bởi nó sẽ làm rối mắt người đối diện.

Cách mua cà vạt:

Hãy nhớ: Luôn mua những chiếc cà vạt đẹp. Đẹp không có nghĩa là đắt tiền. Đẹp có nghĩa là có thẩm mỹ. Nếu chẳng may gu thẩm mỹ của bạn với cà vạt là cực kỳ tệ hại, thì đây là một vài gợi ý nhỏ của tôi.

Cá nhân tôi luôn tránh những chiếc cà vạt quá bóng hoặc trơn mịn. Những thứ hời hợt đó dễ khiến bạn chìm nghỉm trong mắt người khác.

Độ rộng nào là phù hợp với một chiếc cà vạt? Nguyên tắc chung là: nên chọn cà vạt có độ rộng tương tự như độ rộng của ve áo.

Trên đây là một số gợi ý về việc kết hợp cà vạt với sơ mi. Chắc chắn, vẫn còn những sự kết hợp tuyệt hảo khác. Hãy thông minh lựa chọn để trở thành quý ông sành điệu và lịch lãm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

084 227 8886