.

Phong cách và lịch thiệp, sang trọng và hào nhoáng là những gì người ta thường thấy khi ngắm nhìn một bộ vest nam cao cấp. Cũng có khá nhiều nguyên tắc khi diện trang phục này mà không phải quý ông nào cũng biết. Việc “bỏ quên” cài khuy cúc cuối cùng tưởng chừng là thiếu xót, nhưng đây là luật ngầm về “những chiếc cúc áo”.

Vest nam là sự điển hình cho tính lịch thiệp và chỉn chu. Vậy nên các quý ông khá quan tâm đến những chi tiết dù là nhỏ nhất từ chiếc cúc( khuy) áo.

Những chi tiết nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn” – Việc chú ý đến những chi tiết nhỏ sẽ thể hiện được sự tinh tế của bản thân trong cách ăn mặc.

Quy tắc của chiếc cúc cuối cùng trên áo vest nam cao cấp

  1. a) Loại một cúc

Để giữ áo không bị nhăn cũng như giữ phom dáng tốt nhất cả khi đứng và ngồi, các quý ông hay nhớ quy tắc “đứng cài ngồi mở”- khi đứng thì cài nút và cởi nút trước khi ngồi.

  1. b) Vest cao cấp hai cúc

Được thiết kế với hai cúc, quý ông hãy nằm nòng quy tắc cài cúc áo đầu tiên và bổ nút khuy cúc dưới cùng. Với những bộ vest hiện đại, các nhà thiết kế chiếc nút thứ hai để trang trí với phần vát xẻ sang hai bên giúp giữ phom dáng.

 

  1. c) Loại ba cúc

Số lượng cúc ngày càng nhiều hơn, nhưng tất cả đều đã có quy tắc để nhớ. Nếu bạn mặc một chiếc áo có ba khuy, bạn có thể cài khuy trên cùng, khuy ở giữa thì nhớ luôn luôn phải cài và đừng bao giờ cài khuy cuối.

 

Lịch sử của nguyên tắc “bỏ quên” này từ đâu?

Có nhiều giả thuyết được đưa ra để lý giải nguyên tắc này, nhưng có lẽ câu chuyện về vị vua béo Edward VII cai trị từ năm 1906 đến năm 1910 được truyền bá rộng rãi.

Được ưa chuộng ở giới quý tộc lúc đó, các bộ vest cũng khá thịnh hành, vua Edward VII với lý do quá béo nên không thể cài được chiếc cúc thứ hai.

Không ai mặc vest lại đi cài chiếc cúc cuối cùng và đây là lý do cho việc làm kỳ quái đó

Từ đó, như để thể hiện sự tôn trọng với vị vua Edward VII của mình mà từ tầng lớp quý tộc và nhân dân nước Anh và cả các nước thuộc địa Anh đều làm theo thói quen ấy.

Mặc dù thời trang luôn thay đổi và ngày một phóng khoáng hơn nhưng những quy tắc về cúc khi mặc vest thì bạn nên tuân thủ bởi chúng sẽ khiến quý ông trở nên tinh tế, chỉn chu hơn thôi.

Bỏ khuy áo cuối cùng của áo vest nam cao cấp trở thành luật bất thành văn của tầng lớp thượng lưu nước Anh khi mặc vest. Thời trang nam cao cấp đã được các quý ông yêu thích lựa chọn.

Từ những năm đầu của thế kỉ XX những chiếc áo vest nam dùng để thay thể cho trang phục cưỡi ngựa của tầng lớp quý tộc. Áo veston được giới thượng lưu nước Anh đặc biệt ưa thích bởi tính tiện lợi của chúng.

Ngày nay, không chỉ có giới quý tộc Anh mà ngay cả các nhân vật tầm cỡ thế giới cũng rất chú trọng chi tiết này khi mặc áo vest nam cao cấp: luôn bỏ cài chiếc cúc áo cuối cùng

Trân trọng kính mời các quý Ông ghé thăm Showroom của San-Kelloff để cảm nhận sự khác biệt :


HỆ THỐNG THỜI TRANG NAM CAO CẤP SAN-KELLOFF ITALY:

HÀ NỘI:
1. Gian hàng 4 – 24 Tràng Tiền Plaza, Hàng Bài, – 04 39392549

  1. Gian hàng B2-R3-38A Vincom Mega Mall, Royal City- 72 Nguyễn Trãi , 04 63285098
  2. Gian hàng F4 – A05 Lotte Derpartment Store – 54 Liễu Giai – Ba Đình – Hà Nội, Điện thoại: 04 32676056
  3. Gian hàng S2-14 The Garden – Mỹ Đình – Từ Liêm, Hà Nội, – 04 62544922
  4. Gian hàng L3K4 Vincom Center – 191 Bà Triệu – Hoàn Kiếm – Hà Nội, – 04 66864394
  5. Gian hàng T105, Artemis, số 03 Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Khai trương tháng 4/2017

 HẢI PHÒNG:
7. Gian hàng 2037 Parkson TD Plaza, Ngô Quyền, Hải Phòng – 031 3720268
 QUẢNG NINH:
8. Gian hàng L1-23 Vincom Plaza Hạ Long – Quảng Ninh – 033 6579888.
✆ Hotline: 0995.356.886
✆ Facebook: https://www.facebook.com/sankelloffitaly/
✆ Website: http://sankelloff.com.vn.

Trân trọng !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

084 227 8886