.

Giày da cao cấp mang đến những bước chân xa xỉ, tuy nhiên không bảo quản đúng cách, giày da đắt tiền vẫn có thể bị mất dáng! Cùng San-Kelloff tìm hiểu xem các chuyên gia thời trang Ý bật mí cách giữ dáng cho giày da bằng cách nào nhé.

Các quý ông – những tín đồ thời trang ở Việt Nam hiện nay khá chú ý đến việc bảo giày da, tuy nhiên dường như chưa nhiều người chú trọng đến việc giữ dáng cho giày mà chỉ chăm sóc bề mặt da luôn sáng bóng.

Được coi là “báu vật” của những đôi giày da nam cao cấp, cốt giày được biết đến là linh hồn của giày da giúp giữ được phom dáng giày luôn đẹp và như mới.

TẠI SAO NÊN DÙNG CỐT GIÀY?

Dù thời tiết thế nào, chân chúng ta vẫn luôn ra một lượng mồ hôi nhất định suốt cả ngày. Do bao kín lấy chân, nên da giày cũng như lót giày sẽ hấp thụ mồ hôi và có thể sinh ra mùi khó chịu. Tuy nhiên, đặc biệt hơn là những miếng da sẽ bị bào mòn và biến dạng bởi độ mặn có trong mồ hôi.

Cốt giày là người bạn đồng hành của những đôi giày da chất lượng

Để tăng được tuổi thọ của những đôi giày da cao cấp, cốt giày đã được nghĩ ra giúp cho giày khô hoàn toàn cho lần sử dụng tiếp theo. Không chỉ giúp da không bị hỏng bằng cách hút hết mồ hôi, chúng còn làm căng giày để giày thoát hơi tốt hơn. Điều quan trọng nhất là việc giữ phom giày đúng hình dạng chuẩn khi khô, điều này sẽ làm giày không bị chùng xuống. Do chất liệu cốt được làm bằng gỗ nên việc làm khô lót giày và mang lại cảm giác dễ chịu khá dễ dàng.

Nói một cách ngắn gọn: so với việc phải mua giày mới vì giày cũ bị phá da và mất phom dáng thì việc dùng cốt giày sẽ tiêu tốn ít tiền hơn rất nhiều cho quý ông.

Tất nhiên, không phải loại cốt giày nào cũng đem lại hiệu quả như nhau. Về cơ bản, chất lượng và giá thành của chúng có thể chia thành ba mức, cùng với một loại đặc biệt là cốt giày du lịch.

Cốt cơ bản

Bạn có thể bắt đầu bằng những chiếc cốt giày đơn giản như thế này

Nếu giày của bạn không quá đắt thì đây sẽ là lựa chọn tốt giúp giữ dáng giày của bạn, những chiếc cốt giày này được làm bằng gỗ nên tác dụng hút ẩm và chống mùi sẽ cao hơn hẳn những loại được làm từ nhựa. Tuy nhiên, loại này vẫn chưa có phần gót gỗ hoàn chỉnh để tạo được phom chuẩn chỉnh cho đôi giày. Cơ bản, loại cốt giày thường này chỉ có tác dụng làm căng giày để chống ẩm.

Và xin tránh xa những chiếc cốt đã được đánh bóng mặt gỗ, tuy nó đẹp mắt và có vẻ cao cấp nhưng loại này hút ẩm cực kém. Để tận dụng số tiền bỏ ra, hãy chọn mua loại cốt làm từ gỗ tuyết tùng với bề mặt thô. Và hãy thử sử dụng giấy ráp để cốt giày “xịn” trở lại khi gỗ mất mùi thơm.

Cốt giày chất lượng cao

Hãy mạnh dạn chi thêm chút tiền để bảo quản cho những đôi giày “xịn” hơn với những chiếc cốt tốt hơn. Những chiếc cốt tốt sẽ có lỗ thông hơi ở phần mũi trong khi phần gót hoàn thiện đầy đủ hơn so với cốt giày cơ bản. Thiết kế nâng cấp này giúp đôi giày da nam cao cấp của bạn khô nhanh hơn và giữ dáng cho giày chuẩn nhất có thể.

Nhiều gỗ hơn để hút ẩm và căng phom giày tốt hơn. Một khoản đầu tư tốt bao giờ cũng mang lại kết quả tốt.

Cốt theo khuôn giày (dùng cho giày bespoke)

Nếu bạn sở hữu những đôi giày từ 700$ trở nên, thì có thể nó sẽ được đi kèm với cốt giày riêng. Những chiếc cốt này mô phỏng toàn phần hình dạng của đôi giày để giữ dáng cho giày một cách hoàn hảo.

Cốt giày du lịch

Với thiết kế nhẹ, cốt giày du lịch là bạn tốt của những đôi giày trong các chuyến đi xa

Mặc dù những chuyến đi xa chúng ta cần sắp xếp hành lý sao cho gọn nhẹ nhất, nhưng những đôi giày trang trọng bị bẹp dúm trong va-li là điều không thể chấp nhận được. Vì thế, cốt giày bằng nhựa ra đời như một lựa chọn hoàn hảo để thay thế, vừa tiện dụng, vừa gọn nhẹ.

BAO NHIÊU CỐT GIÀY LÀ ĐỦ?

Để giữ được độ “bảnh” cũng như tuổi thọ lâu nhất cho giày thì giày nen được để khô trong một ngày trước lần sử dụng tiếp theo. Nếu số lượng giày của bạn giới hạn ở một vài đôi, một hoặc hai đôi cốt sẽ là đủ để thực thi tốt nhiệm vụ. Nhiều người có kha khá giày nhưng chỉ sử dụng cốt giày cho đôi họ đi thường xuyên nhất, như vậy cũng đủ.

Tuy nhiên nếu bạn có hẳn một tủ sưu tập giày đắt tiền, hãy mua cho những người bạn đi cùng năm tháng trong tủ đủ số cốt bằng số giày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

084 227 8886