.

Ở phần trước chúng tôi đã giới thiệu 3 loại giầy là Brogue, Penny Loafer và Monk Strap. Ở phần 2 này, chúng tôi tiếp tục gửi đến 3 loại giầy còn lại.

4. Oxford Shoes

Giầy Da Oxford
Đặc điểm của giầy Oxford

Một trong những kiểu giầy thông dụng và đáng đầu tư nhất trong danh sách này đó là Oxfords. Phù hợp với những hoàn cảnh đặc biệt và môi trường công sở. Nếu để ý sẽ thấy ngay cả những lễ trao như Oscar các diễn viên nam đều đầu tư những đôi Oxford sang trọng nhất, đi kèm quần tây & áo sơ mi, cũng có thể là bộ suit lịch lãm. Kiểu giầy da nam này có hai màu phổ biến là đen & nâu. Oxford khá dễ nhận diện, hàng dây cột đóng kín trên thân, phần mũi giầy được bọc da tách biệt riêng với phần còn lại (vì lẽ đó nó còn được gọi là Cap Toe).

5. Boat Shoes

Giầy Boat
Đặc điểm của Boat Shoes

Trái ngược với Oxford (chỉ xuất hiện ở những dịp đặc biệt), Boat phù hợp với rất nhiều hoàn cảnh : đi dạo chơi, đi du lịch,…Kiểu giầy này khá được ưa chuộng với tiết trời nắng nóng mùa hè. Đặc điểm nhận dạng là chi tiết dây giầy dài phía trên & với đế làm từ cao su chống trượt. Phong cách casual như áo sơ mi, áo thun cùng với quần short ngắn, chinos hoặc jeans.
Không vì thế mà Boat kém đi phần sang trọng, nó mang tượng trưng cho tuổi trẻ nên vẫn có thể xuất hiện ở các sự kiện nhưng sẽ tuyệt nếu nó được làm từ da với sắc tối.

6. Driver Shoes

Giầy Driver
Đặc điểm của Driver Shoes

Kiểu dáng tương tự với Penny Loafer nhưng thiết kế phần đế có sự khác biệt. Nó được sản xuất nhằm phục vụ các quý ông trong lúc lái xe, phần đế chống làm hỏng phom của đôi giầy. Có thể nói Driver là “con cháu” của Moccasin – loại giầy của người thổ dân. Bề ngoài của Driver khá giống với Boat nhưng cũng giống như Oxford, nó bị hạn chế hoàn cảnh sử dụng.

Xem lại phần 1 tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

084 227 8886